Trang Chủ >> Cẩm Nang Kim Cương >> Trọng Lượng Kim Cương

TRỌNG LƯỢNG KIM CƯƠNG

Trọng lượng kim cương:
0.25 0.5 1 1.5 2      
Download PDF
2.5 mm 3.0 mm 4.1 mm 4.5 mm 4.8 mm

Trọng lượng của một viên kim cương được đo bằng carat. Mỗi carat bằng 0,2 gram hay 200 milligram. Một carat cũng bằng 100points (điểm) hoặc cents (phần trăm). Vì vậy, một nửa carat kim cương cũng có thể được gọi là một viên kim cương 50-cent hoặc một viên kim cương 50-point. Trọng lượng (carat) của kim cương khác với trọng lượng (karat) được dùng để đánh giá độ tinh khiết của vàng.

Trọng Lượng và Kích Thước

Xác định trọng lượng của một viên kim cương là một trong những việc làm đơn giản nhất đối với một thợ kim hoàn kể từ khi nó được đo bằng cách sử dụng các dụng cụ cực kỳ tinh vi. Đối với những người ngoại đạo, điều đơn giản để ước lượng kích thước của một viên kim cương là không tăng kích thước theo tỷ lệ tương ứng với trọng lượng của nó. Do vậy, một viên kim cương 2 carat không phải có kích thước gấp đôi một viên kim cương 1 carat.

Trọng Lượng và Giá Cả

Tương tự như vậy, giá của kim cương cũng không theo một khuôn mẫu nhất định. Trong thực tế, một viên kim cương càng to, giá của nó lại càng cao. Một viên kim cương 2 carat duy nhất có thể có giá gấp từ 2-3 lần một cặp kim cương 1 carat có chất lượng tương tự.

Một trong các lý do của việc tăng theo cấp số nhân về giá này là vì các viên kim cương lớn thường rất hiếm và khó kiếm. Quá trình kim cương được tạo thành vô cùng khó khăn và các viên kim cương lớn hơn thường không dễ tìm thấy trong tự nhiên như các viên nhỏ hơn. Do đó, chúng có giá đắt hơn nhiều so với các viên kim cương nhỏ.

Lựa Chọn Kích Thước

Có một vài yếu tố mà bạn nên xem xét khi lựa chọn kích thước của viên kim cương.

1. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là ngân sách của bạn. Đối với chiếc nhẫn đính hôn, một người đàn ông bình thường, họ thường dự kiến dành ra khoảng hai tháng tiền lương của mình. Tất nhiên, với sự thay đổi của các chuẩn mực xã hội, nhu cầu này không nhất thiết phải đúng trong tất cả các trường hợp.

2. Một cách để sử dụng đồng tiền của bạn hiệu quả hơn là lựa chọn một viên kim cương có trọng lượng lớn hơn nhưng có cấp độ màu sắc và cấp độ tinh khiết thấp hơn. Nói chung, một viên kim cương có cấp độ tinh khiết SI2 và cấp độ màu sắc I hoặc J được xem là có chất lượng cực kỳ tốt và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền tốt hơn đối với những viên kim cương có chất lượng cao hơn.

3. Ngoài ra cần tính đến yếu tố hình dạng và kích cỡ bàn tay của người yêu bạn. Nói chung, một viên kim cương nhỏ hơn cũng có thể trông khá lớn khi nằm trên một bàn tay thanh mảnh.

4. Cũng vậy, nếu người phụ nữ của bạn thường xuyên làm việc bằng tay thì bạn nên chọn loại nhẫn được gắn viên kim cương thật chặt để nó không bị rơi ra khi làm việc. Trong trường hợp này, những viên kim cương nhỏ hơn thường tối ưu hơn so với những viên kim cương lớn do việc chúng không gây trở ngại, không bị đụng chạm và sứt mẻ trong lúc làm việc.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn không chắc chắn nên mua loại nào, tại sao bạn không đơn giản là hỏi ý kiến của cô ấy? Trong khi yếu tố bất ngờ thật là tuyệt vời, có lẽ việc cùng cô ấy tham gia vào quá trình lựa chọn sẽ mang lại niềm vui cho cả hai bạn.


Ngoài ra, có ba chữ C khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng và giá cả của một viên kim cương và sẽ quyết định lựa chọn của bạn, đó là: độ trong của viên kim cương (Clarity), chất lượng cắt (Cut) và màu sắc (Color) của viên kim cương.
Find us on facebook

Đăng Ký Nhận Email

Newsletter.Email

Công ty TNHH Hưng Phát Bến Thành
MSDN: 0314518586 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp ngày 14/07/2017
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Hứa Như Hùng

logo_large
KIỂM TRA ĐƠN HÀNG